TIẾT LỘ NHỮNG ĐIỀU CHƯA AI BIẾT VỀ CÂY KHÔNG KHÍ Cây Không Khí là loại cây cảnh đang rất được ưa chuộng vì khả năng lọc không khí cao, chúng hấp thụ hơi nước và các tạp chất trong không khí qua lá để chuyển hóa thành dinh dưỡng tự nuôi bản thân. Chính vì lợi ích đó, Cây Không Khí rất thích hợp trồng ở những nơi ô nhiễm, khói bụi giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Xếp hạng 9.5/10 4549 Bình chọn

TIẾT LỘ NHỮNG ĐIỀU CHƯA AI BIẾT VỀ CÂY KHÔNG KHÍ

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

 Cây Không Khí là loại cây cảnh đang rất được ưa chuộng vì khả năng lọc không khí cao, chúng hấp thụ hơi nước và các tạp chất trong không khí qua lá để chuyển hóa thành dinh dưỡng tự nuôi bản thân. Chính vì lợi ích đó, Cây Không Khí rất thích hợp trồng ở những nơi ô nhiễm, khói bụi giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

 

 

Trồng cây Không Khí trong nhà làm xanh mát cho căn nhà của bạn

 

 Vì tính năng hấp thụ những chất độc hại trong môi trường và tạo ra được khí oxi, Cây Không Khí được giới khoa học đặt cho cái tên là “Nhà máy Không Khí” (Air Plant). Tuy “Nhà máy Không Khí” chỉ sống nhờ không khí và hơi nước, nhưng cũng có một số lưu ý bạn cần quan tâm để cây có thể sống lâu và tươi tốt hơn.

 


Cây Không Khí “cả đời” không cần đến đất


 

Cây Không Khí là một loài thực vật ký sinh, gồm gần hơn 600 loài, nhưng được yêu thích nhất là cây Không Khí Tóc Tiên, cây Không Khí Có Hoacây Không Khí Tiểu Cảnh.

 

 Đối với thực vật, đất là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây. Nhưng đối với Cây Không Khí, do tính năng hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá nên dù không có đất cây vẫn phát triển xanh tốt.

 

 

Lá là bộ phận hấp thu dinh dưỡng chính của cây

 

 Đặc tính này của cây rất phù hợp để trồng bất kỳ nơi nào trong nhà, bạn sẽ không còn phải lo những vụn đất đáng ghét rơi xuống làm dơ nền nhà của bạn.

 


Cây Không Khí cũng cần ánh sáng mặt trời 


  

 Tuy Cây Không Khí có một số điều lợi hại, nhưng bạn đừng quên, Cây Không Khí cũng chỉ là một loài thực vật, chúng cần nhất là 3 yếu tố: nước, không khí và ánh sáng.

 

 Bạn không cần phơi Cây Không Khí trực tiếp dưới ánh mặt trời, bạn chỉ cần đặt cây ở những nơi có ánh sáng như là ban công, cửa sổ là cây đã có thể tự phát triển tốt.

 

 

 

Cây Không Khí nên được đặt ở những nơi có ánh sáng

 


Nguyên tắc nhỏ khi tưới nước cho Cây Không Khí


 

 Một nguyên tắc nhỏ là tưới nước cho Cây Không Khí mỗi tuần một lần.

 

 Tất nhiên, phụ thuộc vào điều kiện trong nhà của bạn. Nếu không khí trong nhà bạn khô, hãy tưới nước cho cây năm ngày một lần và trong môi trường ẩm ướt, tưới nước mười ngày một lần.

 

 

Nước, không khí và ánh sáng là nguồn dinh dưỡng chính của cây

 


Cây Không Khí sẽ cho bạn biết khi nào chúng cần nước và khi nào không


  

Cây Không Khí của bạn sẽ cho bạn biết nếu nó cần nước thường xuyên hơn đầu lá của nó sẽ chuyển sang màu nâu và cong. Hoặc nếu bạn tưới quá nhiều nước lá của nó sẽ chuyển sang màu nâu.

 

 Nếu cây chuyển sang màu đen, điều đó có nghĩa là cây đã chết.

 

 

Thường xuyên quan sát lá của cây để biết khi nào cần tưới nước

 


Một Cây Không Khí có thể ra hoa nhưng chỉ một lần trong đời


 

 Tùy thuộc vào loài, những bông hoa này kéo dài từ vài ngày đến vài tháng, và có thể là một loạt các màu sắc tươi sáng đẹp, như hồng, đỏ và tím.

 

 Sự ra hoa là đỉnh điểm của vòng đời Cây Không Khí, nhưng cũng đánh dấu sự khởi đầu của cây già tuổi - sau khi nó ra hoa, cuối cùng cây sẽ chết.

 

Hoa của cây Không Khí đẹp mê hồn không kém gì những loài hoa khác

 


Nhân giống một Cây Không Khí bằng cách thu hoạch những cây con


 

 Trước hoặc sau khi ra hoa, tùy thuộc vào loài, thân Cây Không Khí mẹ sẽ mọc ra những cây con, cây con tiếp tục hấp thụ chất dinh dưỡng từ hơi nước và không khí để phát triển.

 

 Bạn có thể tách rời cây con khỏi cây mẹ khi chúng đạt đến kích thước ½ cây mẹ.

 

 

Có thể nhân giống cây Không Khí bằng cách tách cây con ra khỏi cây mẹ

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Chúc các bạn thành công.

Hãy GỌI NGAY vào hotline 0949.11.00.44 để công đoạn ươm trồng cây không còn là trở ngại với bạn nữa nhé! 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.